Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 91
Năm 2020 : 2.619
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUNG KẾT HỘI THI KỂ CHUYỆN – GIỚI THIỆU SÁCH

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi cùng cả nước mừng Đảng Quang vinh ; Mừng đất nước đang trên đà đổi mới và cùng hân hoan hướng về Hà Nội- Trái tim lớn của cả nước trong niềm vui Kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng ...

CHUNG KẾT HỘI THI KỂ CHUYỆN – GIỚI THIỆU SÁCH

Liên đội trường: Tiểu học và Trung học cơ sở Vũ Vân

 

 

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi cùng cả nước mừng Đảng Quang vinh ; Mừng đất nước đang trên đà đổi mới và cùng hân hoan hướng về Hà Nội- Trái tim lớn của cả nước trong niềm vui Kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng ...

          Trong niềm vui lớn lao đó, toàn ngành giáo dục đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam( 20/11/1982-20/11/2019). Bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực như hội giảng, hội học, các phong trào văn hóa văn nghệ nhằm phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực học sinh,  ngày 31/10/2019 được sự cho phép của Phòng GD& ĐT Vũ Thư, sự quan tâm hưởng ứng của các tổ chức công đoàn, đoàn đội và tập thể CBGV, HS nhà trường, Trường TH&THCS Vũ Vân tổ chức hội thi: " Kể chuyện- giới thiệu sách" cho các em HS toàn liên đội.

          Đây là một hoạt động đặc biệt có ý nghĩa giúp các em được trải nghiệm, được giao lưu khám phá mở rộng hiểu biết về quê hương, đất nước, về Đảng, Bác kính yêu để từ đó bồi dưỡng cho các em tình yêu, niềm tin, nghị lực sống và nhân cách làm người. Hội thi cũng là dịp để các em bộc lộ, thể hiện bản lĩnh và năng khiếu cá nhân trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật... Đưa các em đến với niềm đam mê học, đọc sách, khám phá nguồn tri thức của nhân loại từ những cuốn sách có trong tủ sách gia đình, tủ sách lớp học và trong thư viện nhà trường...

Về dự với hội thi  hôm nay nhà trường rất vinh dự  được đón nhận sự có mặt của các vị đại biểu khách quý:

Chị Nguyễn Thị Bình – Phó bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Vũ Thư.

Ông Bùi Quang MinhChủ tịch UBND xã Vũ Vân – Chủ tịch UB chăm sóc TNNĐ xã Vũ Vân.

Ban chấp hành Hội cha mẹ học sinh của nhà trường cùng các quý vị đại biểu đại diện cho Đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể của địa phương xã Vũ Vân.

Hội thi còn được đón nhận sự quan tâm của ban giám hiệu, hội đồng sư phạm, Chi đoàn thanh niên cùng toàn thể Đội viên Liên đội trường TH & THCS Vũ Vân.
          Qua vòng sơ khảo, có 6 đội thi được chính thức tham dự vòng chung kết Hội thi Kể chuyện – Giới thiệu sách của Liên đội:

1 – Chi đội 5B do cô giáo Trần Thị Xuyến chủ nhiệm

2 – Chi đội 6A do cô giáo Vũ Thị Ân chủ nhiệm

3 – Chi đội 7B do thầy giáo Nguyễn Ngọc Ước chủ nhiệm

4 – Chi đội 5C do cô giáo Trần Thị Thu Hơn chủ nhiệm

5 – Chi đội 8B do cô giáo Mai Thị Hồng Vân chủ nhiệm

6 – Chi đội 9B do cô giáo Vũ Thị Hương chủ nhiệm

Các Chi đội đã đem đến Hội thi những câu chuyện về Bác Hồ, về Mẹ, về Đất nước... bằng những cung bậc cảm xúc khác nhau và những màn minh họa sâu sắc, ấn tượng.

Qua những câu chuyện kể, các thí sinh đã gửi tới mỗi bạn Đội viên những thông điệp cuộc sống như: Lòng kính yêu Bác Hồ, tình yêu đối với Cha Mẹ và tình yêu quê hương, đất nước... và rút ra những bài học sâu sắc.

Kết quả hội thi:

1) Giải cá nhân

Thí sinh có phần kể chuyện hay và hấp dẫn em: phạm Nguyên Vũ chi đội 9B

Thí sinh có tiềm năng và năng khiếu: em Vũ Minh Đức chi đội 6A

         2) Giải cho các đội thi:

 Giải Xuất Sắc:    Em Phạm Nguyên Vũ Chi đội 9B với câu chuyện “Người Mẹ một mắt” trong cuốn sách “Trái tim người Mẹ”.

Giải Nhất:            Em Đào Hồng Minh và em Vũ Hồng Liên Chi đội 8B với Bút ký Phóng sự “Hà nội băm sáu phố phường” trong cuốn “Tuyển tập Thạch Lam”.

Giải Nhì:    Em Bùi Thị Lan Chi đội 5B với câu chuyện “Chiếc rễ đa tròn” trong cuốn sách: Những câu chuyện kể về Bác Hồ”.

          Em Vũ Hà Mỹ Sang Chi đội 5C với câu chuyện “Chú là Hiểu mà lính chú ít hiểu” trong cuốn sách “Những câu chuyện về Bác Hồ với giáo dục thế hệ trẻ”.

Giải Ba:      Em Vũ Minh Đức và em Bùi Hà Dung Chi đội 6A với câu chuyện “Tình yêu của Bác với những khúc hát dân ca” trong cuốn sách “Những câu chuyện về Bác Hồ với giáo dục thế hệ trẻ”.

          Em Vũ Thị Lan Hương Chi đội 7B với câu “Những vị khách tí hon” trong cuốn sách “Những chuyện kể về Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng”.

Hội thi đã thành công rực rỡ và để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng các vị đạị biểu khách quý cùng toàn thể các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường và các em học sinh toàn liên đội.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới