Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 93
Năm 2020 : 2.621
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điểm tin hoạt động đội chào xuân Nhâm Thìn "Ngày hội lợn đất thắp sáng ước mơ"

Liên đội THCS Vũ Vân

        

 

            Thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2011-2012. Tạo phong trào thi đua học tập rèn luyện, thực hiện tốt nội dung các cuộc vận động “Thiếu nhi Vũ Thư thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, cuộc vận động “Giúp bạn đến trường, thắp sáng ước mơ”...

Đ­ợc sự nhất trí, chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, trong niềm vui hân hoan chào đón năm mới Nhâm Thìn, trong tình yêu thương ấm áp của tình thầy trò, liên đội THCS Vũ Vân long trọng tổ chức “Ngày hội lợn đất thắp sáng ước mơ” nhằm đánh giá kết quả thực hiện mô hình “Nuôi lợn đất tiết kiệm”, giáo dục các em tinh thần tương thân tương ái, biết yêu thương, chia sẻ, đoàn kết và giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn vượt khó đến trường.

Thông qua các hoạt động, chương trình còn nhằm tôn vinh những tấm gương giầu ước mơ, biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; hỗ trợ, cổ vũ, tạo niềm tin và đồng hành cùng thiếu nhi trên con đ­ờng biến ước mơ thành hiện thực.

Về dự ngày hội, liên đội rất vinh dự đ­ợc đón các bác là trưởng các chi hội phụ huynh trong trường do bác: Nguyễn Văn Quyên làm trưởng đoàn.

Cùng về chia sẻ niềm vui trong ngày hội, liên đội còn đón nhận rất nhiều tình cảm của các thầy, cô giáo trong ban giám hiệu, trong Hội đồng sư phạm nhà trường cùng toàn thể các em đội viên trong liên đội THCS Vũ Vân.

- Đúng 14h ngày 16 tháng 01 năm 2012 tiếng trống chào mừng rộn rã vang lên đón đoàn đại biểu về dự ngày hội. Tiếp đó là nghi lễ chào cờ trang nghiêm theo nghi thức đội.

- Không khí ngày hội trở nên ấm áp lạ thường; thật vui tươi, phấn khởi, các em trong nhóm ca khúc Măng non biểu diễn màn hát múa “Mừng Đảng, mừng xuân” mở màn cho các nội dung chính của ngày hội.

- Phần thi “Lợn đất đẹp, lợn đất béo” là nội dung có thể nói gây ấn tượng nhất đối với các em trong liên đội. Khi bài hát “Con heo đất” đ­ợc vang lên cũng là lúc ban giám khảo tiến hành chấm điểm hội thi.

Kết quả thật bất ngờ khi những chú lợn, cô lợn dễ thương đ­ợc chính bàn tay của các em đội viên trong liên đội khéo léo điểm trang trưng bày trong ngày hội. Xúc động vô cùng khi lệnh đồng loạt mổ lợn đ­ợc phát ra. Đầu tiên là chú lợn của công đoàn do cô giáo Hiệu trưởng và thầy giáo chủ tịch công đoàn trực tiếp mổ. Sau đó là 9 chú lợn của 9 chi đội do các thầy cô giáo chủ nhiệm cùng các em chi đội trưởng tham gia mổ.

Số tiền tiết kiệm của các chi đội đ­ợc ban giám khảo tổng hợp như sau:

+ Chi đội 6A: 564.000đ                                     + Chi đội 6B: 597.500đ

+ Chi đội 7A: 496.000đ                                     + Chi đội 7B: 530.000đ

+ Chi đội 8A: 624.000đ                                     + Chi đội 8B: 618.000đ

+ Chi đội 9A: 368.000đ                                     + Chi đội 9B: 441.000đ    

+ Chi đội 9C: 400.000đ

Tổng số tiền tiết kiệm của các chi đội là: 4.638.500đ (bình quân 6 tháng đầu năm học, mỗi học sinh tiết kiệm đ­ợc: 16.570đ), công đoàn nhà trường là: 1.562.000đ. Tổng toàn trường tiết kiệm đ­ợc: 6.200.500đ.

Xin đ­ợc chúc mừng các em đã tham gia rất tích cực phong trào cùng chăm lợn béo. Đặc biệt, chúc mừng chi đội 8B do cô giáo Nguyễn Thị Nhung chủ nhiệm đạt giải nhất, chi đội 6B do cô giáo Mai Thị Tươi chủ nhiệm đạt giải nhì và chi đội 6A do cô giáo Bùi Thị Loan chủ nhiệm đạt giải 3 hội thi.

- Không chỉ dừng lại ở đó,  ngày hội còn rất thành công trong phần thi “Tìm hiểu pháp luật – An toàn giao thông – An toàn vệ sinh thực phẩm”. Nhiều em đội viên đ• tham gia trả lời câu hỏi và nhận đ­ợc những phần quà của chương trình.

- Có thể nói, xúc động nhất trong ngày hội là những món quà bé nhỏ nhưng đ• đ­ợc cô giáo hiệu trưởng trao tận tay cho 19 bạn có hoàn cảnh khó khăn vượt khó đến trường; những tấm lòng chứa chan tình bạn đ• đ­ợc liên đội gửi gắm bằng những việc làm, hành động thiết thực nhất. Các em đội viên đ• tự tay nuôi lợn tiết kiệm để trao quà tết cho chính các em có hoàn cảnh khó khăn trong liên đội. Tổng trị giá của các phần quà là: 3.230.000đ.

- Nhằm biểu dương những thành tích, chia sẻ và động viên thiếu nhi đạt kết quả xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác đội, nhà trường đã trao học bổng cho 2 em học sinh đội tuyển lớp 9 tiếp tục bồi dưỡng để tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh

- Trong ngày hội hết sức ý nghĩa này, liên đội cũng đ­ợc cấp lợn giống và phát động phong trào “Cùng chăm lợn béo ” đợt 2, tiếp tục thực hiện tốt mô hình “Nuôi lợn đất tiết kiệm”.

          Chương trình “Ngày hội lợn đất thắp sáng ước mơ” đựơc thành công rực rỡ trong niềm vui hân hoan của thầy và trò liên đội THCS Vũ Vân với màn hát múa “Xuân đến rồi” do nhóm Hoạ mi biểu diễn.

Xuân đang về, xuân của đất trời, xuân của lòng người. Mỗi chúng ta hãy chung tay góp phần làm cho mùa xuân của đất nước, mỗi nhà, mỗi người đẹp hơn, rạng rỡ hơn. Cũng như biết bao mùa xuân khác, các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, chăm ngoan, học giỏi trong liên đội THCS Vũ Vân lại đ­ợc nhận những phần quà đầy ý nghĩa.

Xin gửi tới các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh thân yêu thông điệp của ngày hội như ngàn lời yêu thương : “Hãy nhân lên những việc làm tốt, những hành động đẹp…Đặc biệt đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau vượt qua mọi khó khăn và trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Xây dựng trường học thành mái ấm chung, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Tác giả : Tạ Thị Thuý Thảo - GV-TPT Liên đội THCS Vũ Vân

             Sau đây, là một số hình ảnh “Ngày hội lợn đất thắp sáng ước mơ”:


                          Hình ảnh 10 chú lợn tiết kiệm (lợn công đoàn và lợn của 9 chi đội)

                                                          Ban giám khảo

                                                    Hình ảnh Lễ mổ lợn tiết kiệm

                          Cô giáo Đoàn Thị Thanh – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

                                       trao giải hội thi “Lợn đất đẹp, lợn đất béo”

Cô giáo Đoàn Thị Thanh – Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường trao học bổng cho 2 em học sinh giỏi tiếp tục tham dự kỳ thi cấp tỉnh (Em Phạm Thị Hồng Ngọc, Đào Thị ánh Tuyết lớp 9A)

Văn nghệ ngày hội do các em trong câu lạc bộ “Đồ – Rê – Mí” biểu diễn.                

 

Tác giả: Tạ Thị Thúy Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới