Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 91
Năm 2020 : 2.619
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGLL VÀ NGÀY HỘI XUÂN YÊU THƯƠNG - TRƯỜNG TH& THCS VŨ VÂN

HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGLL VÀ NGÀY HỘI

XUÂN YÊU THƯƠNG - TRƯỜNG TH& THCS VŨ VÂN

Sáng thứ tư, ngày 30 tháng 01 năm 2019 (tức 25 Tết Kỷ Hợi), trường TH& THCS Vũ Vân đã tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp với chủ đề: " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh" và ngày hội " Xuân Yêu Thương". Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa diễn ra vào thời điểm nhà trường vừa thực hiện sáp nhập 2 cấp học trong xã theo quyết định số 8121/QĐ-UBND của UBND huyện Vũ Thư.

Về dự ngày hội, tập thể cán bộ, giáo viên- nhân viên và các em học sinh rất vui mừng được đón nhận sự quan tâm của chị Phan Thị Ngân Phương - Đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh- Hội đồng Đội huyện Vũ Thư và các bác lãnh đạo đại diện Đảng Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Vũ Vân; Ban chấp hành Hội Cha mẹ học sinh toàn trường.

Trong không khí tươi vui, rộn ràng mừng Đảng Quang vinh, mừng xuân Kỷ Hợi, thầy trò nhà trường đã cùng nhau trao đổi, tìm hiểu về gương sáng đạo đức Bác Hồ- Đặc biệt là tình yêu thương mênh mông và đức hy sinh của Bác cho đất nước, cho nhân dân. Với cách dàn dựng công phu thông qua những bài hát múa, những bài thơ, những câu chuyện kể... các thầy cô giáo và các em học sinh đã lần lượt tái hiện lại từ giây phút thiêng liêng Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước đến những trăn trở, yêu thương Bác mong hạnh phúc đến với mọi người, mọi nhà...

" Yêu thương tất cả chỉ quên mình"...Đó là vẻ đẹp nhân cách, đạo đức sáng ngời của Bác.

Học tập và làm theo Bác, thầy trò trường Tiểu học và THCS Vũ Vân đã cùng tổ chức ngày hội: " Xuân yêu thương" trong phần 2 của Hoạt động giáo dục ngoài giờ. Trọng tâm là tổng kết mô hình nuôi lợn đất tiết kiệm gây quỹ vì học sinh nghèo và trao quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Kết quả:

2 giải Nhất:          Chi đội 1B do cô giáo Phạm Thị Hiền chủ nhiệm.

                             Chi đội 7B do thầy giáo Nguyễn Ngọc Ước chủ nhiệm.

2 giải Nhì:            Chi đội 2B do cô giáo Trịnh Thị Nhâm chủ nhiệm.

                             Chi đội 7A do cô giáo Đào Thị Thơm chủ nhiệm.

3 giải Ba:              Chi đội 4B do cô giáo Nguyễn Thị Đức chủ nhiệm.

                             Chi đội 6B do cô giáo Phạm Thanh Hoa chủ nhiệm.

                             Chi đội 6C do cô giáo Bùi Thị Loan chủ nhiệm.

          Tổng số tiền từ nuôi lợn đất tiết kiệm của toàn trường và ủng hộ của các tổ chức, đoàn thể như: Hội phụ huynh, Mặt trận TQ xã Vũ Vân, Hội chữ thập đỏ xã Vũ Vân, Hôi đồng đội huyện Vũ thư... là 16.526.000 đồng.

Cũng trong ngày hội 79 em học sinh khó khăn và khuyết tật đã được trao quà tặng yêu thương, một con số thật ý nghĩa – đúng bằng 79 mùa xuân của Bác Hồ kính yêu!

Hoạt động ngoài giờ “ Học tập đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh” và Ngày hội Xuân Yêu Thương đã khép lại nhưng dư âm của nó còn vang vọng mãi trong tâm hồn mỗi em Đội viên – học sinh, mỗi thầy cô giáo và tất cả phụ huynh, cán

bộ nhân dân xã Vũ Vân vì ý nghĩa nhân văn sâu sắc của nó.

Sau đây là một số hình ảnh trong hoạt động giáo dục sáng 30/01/2019

của thầy trò trường Tiểu học và THCS Vũ Vân

 

NGÀY HỘI XUÂN YÊU THƯƠNG 2019.doc

 

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới