Năm 2020 : 2.263

THÔNG BÁO : "Về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và tổ chức hoạt động trong trường học"

UBND HUYỆN VŨ THƯ

TRƯỜNG TH&THCS VŨ VÂN

Số: 13/TB-TH&THCSVV

Độc lập – Tự do- Hạnh phúc

Vũ Vân, ngày 08 tháng 5 năm 2020

Về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

và tổ chức hoạt động trong trường học

Kính gửi: Cán bộ giáo viên, nhân viên; Các bậc phụ huynh và các em học sinh trường TH&THCS Vũ Vân.

Thực hiện công văn số 1583/BGDĐT-GDTC ngày 07/5/2020 của Bộ giáo dục và đào tạo Thái Bình; Công văn số 436/SGDĐT-GDTrH ngày 08/5/2020 của Sở giáo dục và đào tạo Thái Bình; Công văn số 67/GDĐT ngày 08/5/2020 của phòng giáo dục và đào tạo Vũ Thư về việc thực hiện các biện pháp phòng Covid-19 trong trường học; Căn cứ tình hình thực tế của nhà trường và địa phương, trường TH&THCS Vũ Vân thống nhất thực hiện một số nội dung sau:

1/ Việc tổ chức lớp học: Từ thứ hai ngày 11 tháng 5 năm 2020 không thực hiện giãn cách học sinh trong lớp học. Về quy mô, tổ chức lớp và thời gian học tập sẽ thực hiện trở lại như trước khi học sinh nghỉ dịch.

2/ Về công tác phòng chống dịch:

- Giáo viên và học sinh không bắt buộc phải đeo khẩu trang trong lớp học. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang ngoài lớp học( Trên đường đến trường và từ trường về nhà, trong giờ ra chơi...).

- Tiếp tục thực hiện việc giãn cách trong khuân viên trường học. Hạn chế nô nghịch, đi lại giao lưu, tiếp xúc gần giữa các học sinh. Không tổ chức hoạt động tập thể có quy mô đông người như chào cờ đầu tuần toàn trường, hoạt động giữa giờ, hoạt động trải nghiệm. Tiếp tục phương án phân luồng, giãn cách học sinh ra, vào công trường, đo nhiệt độ và cập nhật sổ theo dõi súc khỏe học sinh; Tiểu học tiếp tục làm tốt việc đo nhiệt độ, giao nhận học sinh tại cổng trường. Nếu mưa, việc giao nhận học sinh được thực hiện tại hành lang cửa các lớp học.

- Làm tốt việc vệ sinh, khử khuẩn trường lớp; Thường xuyên hướng dẫn, nhắc nhở học sinh rửa tay bằng xà phòng đúng quy trình dưới vòi nước sạch hoặc dùng dung dịch sát khuẩn...Tiếp tục triển khai bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch Covid.

- Duy trì lịch trực của CBGV, thực hiện nghiêm việc kiểm tra giám sát và ghi nhật ký

sổ trực hàng ngày theo quy định.

- Tiếp tục thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo.